Profile

Join date: May 31, 2022

About

Vì sao nên chọn sử dụng đồ gia dụng của Nhật Bản?


Hàng gia dụng đang được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhờ nhu cầu của thị trường, đặc biệt là sự mở rộng của phân khúc thị trường ở nông thôn. Bên cạnh những sản phẩm đa dạng của Trung Quốc thì Nhật Bản cũng là quốc gia dẫn đầu về chất lượng cũng như mẫu mã khi chọn đồ gia dụng thông minh. Hàng hóa Nhật Bản đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường từ rất lâu.


Ưu điểm của đồ gia dụng Nhật Bản


Theo các tài liệu ghi lại, trước năm 1960, các nhà sản xuất Nhật Bản đã dần bắt chước các sản phẩm của phương Tây nhưng không coi trọng chất lượng hàng hóa sản xuất ra. Mãi đến năm 1960. Kể từ đó, các doanh nghiệp Nhật Bản đã dần thay đổi. Doanh nghiệp cho rằng chỉ khi mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững. Chính vì vậy các sản phẩm của Nhật ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn để trở thành một thương hiệu riêng của người Nhật được gọi là hàng nội địa Nhật.


Hàng nội địa Nhật Bản (JDM - Japanese Domestics Market) được hiểu là hàng hóa được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, để người Nhật tiêu dùng. Hàng nội địa Nhật Bản không nhất thiết phải do các công ty Nhật Bản sản xuất mà có thể được sản xuất thông qua các công ty đa quốc gia ký hợp đồng dành riêng cho thị trường Nhật Bản.


Hàng nội địa Nhật có một số đặc điểm là hầu như trên bao bì sản phẩm đều có dòng chữ Nhật Bản khác với Made in Japan, điều này thể hiện tinh thần dân tộc của xứ sở Phù Tang. Hàng tiêu dùng Nhật Bản nội địa có đặc điểm riêng biệt là được thiết kế và gia công theo các quy tắc và tiêu chuẩn nghiêm ngặt phù hợp với thói quen mua sắm và tính cách của người Nhật. Với phương châm “Chất lượng sản phẩm là danh dự của đất nước”, các sản phẩm hàng Nhật nội địa có chất lượng rất cao, không ngừng được cải tiến để có thể làm hài lòng thị trường khó tính nhất trên thế giới. Nhật Bản.

Xem thêm: https://www.klusster.com/portfolios/almiracalantha/contents/251940

Các sản phẩm nội địa Nhật Bản cụ thể như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… đều được nghiên cứu để phù hợp nhất với cơ địa và khả năng phát triển của người Nhật. Nhưng ở khu vực Châu Á, thể trạng của người Nhật cũng khá giống với người Việt Nam nên khi bạn sử dụng những thực phẩm nội địa của Nhật như đã nói ở trên cũng có tác dụng rất tốt và phù hợp với người Việt Nam chúng ta.


Đồ gia dụng Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng


Nhiều người nghĩ rằng hàng nội địa Nhật sản xuất tại Nhật Bản. Điều này không hoàn toàn đúng. Các doanh nghiệp ở Nhật Bản để tiết kiệm chi phí thường mở nhà máy tại các nước có giá nhân công rẻ như Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc… để sản xuất. Chúng được gọi là hàng xuất khẩu của Nhật Bản. Mặc dù do gia dung được sản xuất ở nước ngoài nhưng các sản phẩm vẫn phải tuân theo các quy định kiểm soát chất lượng dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Vì vậy bạn có thể yên tâm mua được sản phẩm của Nhật Bản với chất lượng cao.


Sản phẩm mang nhãn Made in Japan nhưng chưa chắc đó là hàng nội địa Nhật. Lý do là khi các doanh nghiệp ở Nhật Bản sản xuất ra cùng một loại sản phẩm, họ thường sẽ tạo ra hai loại: một loại để tiêu thụ trong nước và một loại để xuất khẩu ra nước ngoài. Vì lý do đó, một số mặt hàng bạn có thể bắt gặp được dán nhãn sản xuất tại Nhật Bản nhưng không phải là sản phẩm nội địa Nhật Bản.


Hàng Nhật Bản xuất khẩu (Oversea Market Exported - OME) là hàng hóa do các doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất và xuất khẩu để phục vụ thị trường nước ngoài. Do yêu cầu của thị trường xuất khẩu phục vụ nhiều thị trường khác nhau như Mỹ, Anh, Việt Nam ... nên hàng Nhật xuất khẩu có sự chênh lệch khá lớn so với hàng Nhật nội địa về chất lượng.

Cách đơn giản nhất để phân biệt hai dòng sản phẩm này là dựa vào bao bì. Như đã nói ở trên, đối với hàng nội địa Nhật thì bao bì sẽ có đầy đủ chữ Nhật để đề cao tinh thần dân tộc, mẫu mã của hàng nội địa Nhật cũng có phần đơn giản hơn hàng xuất khẩu vì hướng đến tính thực dụng của sản phẩm hơn là hướng đến sự Mỹ thuật.

lindseysmathis

More actions